Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Cập nhật ngày: 15/11/2019 14:16:08

ĐTO - Sáng 15/11, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.


Ông Bùi Thành Nhơn - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu trong lễ phát động

Đây là năm thứ 4 tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Thay mặt Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, ông Bùi Thành Nhơn - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó trưởng Ban thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, kêu gọi sự quan tâm, tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cơ quan báo chí và người dân hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại tình dục. Qua đó, nhằm góp phần xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững; để Đồng Tháp là nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


Cô Nguyễn Thị Minh Tâm chia sẻ về sự cố gắng vươn lên của mình

Dịp này, các đại biểu được nghe nhóm học sinh của Trường THPT Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) kể về câu chuyện giàu nghị lực của cô Nguyễn Thị Minh Tâm - Giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương (TP.Cao Lãnh). Đồng thời, đại biểu được gặp gỡ, nghe cô Tâm chia sẻ về sự nỗ lực vươn lên của bản thân sau khi bị mất một chân do tai nạn giao thông. Cô Tâm cố gắng vượt qua mọi khó khăn để sống và công tác tốt, nhiệt tình tham gia công tác từ thiện xã hội.


Các đội tham gia hội thi giao lưu kiến thức bình đẳng giới

Ngay sau lễ phát động, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức hội thi giao lưu kiến thức BĐG với sự tham gia của 12 đội (5 thành viên/đội) đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội trải qua phần thi kiến thức và xử lý tình huống về pháp luật BĐG, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; chương trình, kế hoạch, mục tiêu vì BĐG. Hội thi góp phần giúp cán bộ, công chức làm công tác BĐG ở các địa phương nâng cao kiến thức, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác BĐG.

Nhựt An

Gửi bình luận của bạn