Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đồng Tháp và Nhật Bản

Cập nhật ngày: 13/11/2019 06:11:49

ĐTO - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cùng lãnh đạo các Sở: Lao động -Thương binh và Xã hội, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có buổi tiếp và làm việc với ông KAWAUE Jun-Ichi - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài KAWAUE Jun-Ichi

Tại buổi làm việc, ông KAWAUE Jun-Ichi cho biết, những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp và Nhật Bản đang phát triển khá tốt. Ngài Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời mong muốn tỉnh Đồng Tháp chủ động tổ chức các hoạt động quảng bá tiềm năng, hình ảnh địa phương, kêu gọi đầu tư... Ngài KAWAUE Jun-Ichi cũng thông tin, các doanh nghiệp của Nhật Bản đang có nhu cầu đầu tư các dự án về nông nghiệp, chế biến nông nghiệp, chế tạo cơ khí..., và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM sẵn sàng làm cầu nối để tỉnh Đồng Tháp có cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư đến từ đất nước mặt trời mọc...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại Đồng Tháp. Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu những tiềm năng phát triển của tỉnh ở các ngành nông nghiệp, du lịch, y tế cũng như chế biến nông - thủy sản... Thông qua buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Dương hy vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Đồng Tháp với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới, góp phần đưa kinh tế - xã hội Đất Sen hồng ngày càng phát triển.

Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đã đến viếng và dâng hương Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

P.Lộc

Gửi bình luận của bạn