Tân Hồng

Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp

Cập nhật ngày: 30/12/2018 06:20:25

ĐTO - Thời gian qua, mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Tân Hồng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhưng tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn từng lúc, từng nơi vẫn diễn biến phức tạp.


Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm

Tăng số vụ, số người chết

Trước tình hình TNGT có chiều hướng diễn biến phức tạp, Công an huyện Tân Hồng triển khai tích cực các giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong mọi tầng lớp nhân dân. Công an huyện phối hợp Đài Truyền thanh tổ chức 51 lượt tuyên truyền về các quy định của pháp luật về TTATGT đường bộ và đường thủy nội địa.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT..., lực lượng CSGT đã giáo dục, nhắc nhở cho hơn 13 ngàn lượt đối tượng vi phạm; phối hợp công an cơ sở tổ chức 5 lượt tuyên truyền cho 87 thanh thiếu niên cá biệt; phối hợp các điểm trường, các xã trong huyện tổ chức 12 lượt truyền thông và phát 2.314 tờ bướm nội dung tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành giao thông...

Trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, lực lượng CSGT đã tổ chức 1.144 ca, có 4.556 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, qua đó phát hiện 1.273 trường hợp vi phạm. Lực lượng Công an tiến hành giáo dục, nhắc nhở tại chỗ 634 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính 639 trường hợp và tạm giữ 395 phương tiện. Trong năm, Công an huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 729 trường hợp với số tiền trên 631 triệu đồng; tước giấy phép lái xe có thời hạn 67 trường hợp; tịch thu 113 xe mô tô, gắn máy không rõ nguồn gốc...

Theo đánh giá của Công an huyện Tân Hồng, hiện vẫn còn một bộ phận người dân tham gia giao thông không chấp hành quy định của pháp luật hoặc chấp hành theo dạng đối phó khi có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Nhiều vụ TNGT do người điều khiển phương tiện trong người đã có rượu, bia hoặc điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, đi không đúng làn đường, phần đường. Mặt khác, do cơ sở vật chất hạ tầng phát triển chưa đồng bộ, các tuyến giao thông chính tuy được nâng cấp, mở rộng nhưng thường xuyên hư hỏng làm gia tăng nguy cơ TNGT. Trong năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 7 vụ TNGT, làm 7 người chết, 1 người bị thương. So với năm 2017, tăng 2 vụ, 2 người chết.


Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Tân Hồng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông

Đảm bảo ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán

Trung tá Phạm Văn Thùy, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự - cơ động, Công an huyện Tân Hồng cho biết: “Ngay từ đầu năm, Đội CSGT - trật tự - cơ động chủ động lập kế hoạch đảm bảo trật tự TTATGT và triển khai thực hiện đồng bộ. Tuy nhiên, số vụ TNGT xảy ra vẫn chưa được kéo giảm. Do vậy, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện nhiều giải pháp và các hoạt động phối hợp với mục tiêu hạn chế thấp nhất TNGT xảy ra trên địa bàn huyện”.

Theo nhận định của Công an huyện Tân Hồng, tình hình TNGT sẽ còn diễn biến phức tạp và dự báo gia tăng trong thời gian tới. Để góp phần giảm thiểu TNGT, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng Công an huyện đã đánh giá, phân tích tình hình và lập kế hoạch tuần tra, kiểm soát nhằm giảm thiểu TNGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn, các tuyến đường chính; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đặc biệt là các lỗi dẫn đến TNGT...

Trong các ngày Tết, lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, đảm bảo khép kín địa bàn, kết hợp với công tác tuyên truyền cho người tham gia giao thông; tăng cường huy động Công an các xã, thị trấn tham gia đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông nông thôn. Đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT rộng rãi trong quần chúng nhân dân nhằm tác động tích cực đến ý thức chấp hành luật giao thông.

“Với mật độ phương tiện gia tăng do người dân về quê ăn Tết và các tuyến đường giao thông nông thôn còn hẹp, rất dễ xảy ra va chạm giao thông. Vì vậy, khi điều khiển phương tiện cần phải chú ý quan sát, không phóng nhanh, vượt ẩu. Khi sử dụng rượu, bia tuyệt đối không điều khiển phương tiện và phải thể hiện hành vi văn hóa giao thông khi điều khiển phương tiện” - Trung tá Phạm Văn Thùy khuyến cáo.

P.L

Gửi bình luận của bạn