Lai Vung

Thí điểm mô hình trung chuyển rác thải nông thôn đến nơi tập kết

Cập nhật ngày: 07/01/2019 05:24:14

Hiện trên địa bàn huyện Lai Vung, nhiều tuyến đường xe thu gom rác của huyện không thể vào được, do tải trọng của hệ thống cầu có hạn, khiến cho việc xử lý rác của nhiều hộ dân, trường học, chợ, khu dân cư gặp nhiều khó khăn.

Ngoài các giải pháp xử lý tạm thời như đốt, đào hố chôn, có không ít người dân đã quăng rác xuống sông, kênh, rạch, bãi đất trống làm cho môi trường bị ô nhiễm.

Trước thực trạng này, Ban Quản lý công trình công cộng huyện phối hợp 2 xã Vĩnh Thới và Hòa Long thực hiện thí điểm mô hình trung chuyển rác đến điểm tập kết. Trước mắt, thực hiện tại khu dân cư và những khu vực đông dân cư mà xe rác không đến được.

Cách làm là tư nhân đứng ra vận động từng hộ đăng ký thu gom rác. Dùng xe cải tiến thu gom, chuyển rác về nơi tập kết để xe rác của huyện tiếp nhận và chở về bãi rác tập trung xử lý. Ban Quản lý Công trình công cộng huyện hỗ trợ mỗi xã 10 thùng chứa rác...

Bước đầu mô hình được người dân quan tâm và đăng ký hợp đồng thu gom rác, góp phần hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Sau khi thực hiện thí điểm thành công, huyện sẽ triển khai đến các xã còn lại.

Mỹ Thức

Gửi bình luận của bạn