Khảo sát công tác cải cách thủ tục hành chính

Cập nhật ngày: 31/08/2018 06:20:40

ĐTO - Sáng 30/8/2018, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiếp tục đến khảo sát công tác cải cách hành chính (CCHC) về đất đai và đăng ký kinh doanh tại huyện Châu Thành.


Quang cảnh buổi làm việc

Trong 6 tháng đầu năm, công tác CCHC lĩnh vực đất đai và đăng ký kinh doanh được huyện Châu Thành quan tâm thực hiện tốt. Công tác giải quyết hồ sơ, TTHC cho các tổ chức, công dân trên các lĩnh vực này thực hiện kịp thời, đúng theo quy định. Các biểu mẫu hồ sơ được niêm yết công khai để người dân tìm hiểu, hạn chế tình trạng yêu cầu người dân bổ sung hồ sơ thủ tục. Huyện cũng đã đẩy mạnh việc ứng dụng phần mềm một cửa điện tử trong việc quản lý, xử lý hồ sơ đất đai và đăng ký kinh doanh.

Huyện Châu Thành kiến nghị tỉnh cần tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về tiếp nhận, xử lý hồ sơ cho cán bộ huyện; bổ sung thủ tục xin hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cấp sai mục đích sử dụng tại thời điểm cấp giấy trong danh mục các TTHC để địa phương có cơ sở giải quyết theo quy định.

Qua làm việc, bà Lê Thị Hồng Phượng - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của huyện Châu Thành trong việc CCHC về đất đai và đăng ký kinh doanh. Mong muốn thời gian tới huyện cần khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt hơn công tác giải quyết TTHC cho người dân.

Cần bố trí lại cán bộ ở Bộ phận Một cửa của UBND huyện để hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực đất đai của người theo quy định, tránh trường hợp gây khó khăn, phiền hà. Quản lý chặt chẽ và thông báo cho người dân đến nhận các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp đổi, tránh bị tồn đọng như hiện tại.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn