Ngày thứ 2 Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII
Đề ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Cập nhật ngày: 03/07/2012 16:37:31

Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII khai mạc vào ngày 3-7-2012 tại Hội trường UBND tỉnh. Tham dự kỳ họp có các đại biểu Quốc hội khóa VIII đơn vị Đồng Tháp, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, Thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và 61/63 đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII.

Đọc diễn văn khai mạc kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Vĩnh Tân cho rằng, 6 tháng đầu năm 2012 là thời kỳ khó khăn trên tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên với sự cố gắng của toàn Đảng bộ, toàn dân và các doanh nghiệp nên tình hình kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng đã đạt một số thành tích. Đồng chí kêu gọi đại biểu HĐND, trước trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, sẽ làm việc có trách nhiệm cao để đề ra các giải pháp phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng cuối năm và làm tiền đề cho các năm sau.

Báo cáo của UBND tỉnh tại kỳ họp cho thấy, kết quả năm 2011 tăng trưởng kinh tế tỉnh vẫn đạt 13,55% GDP/người, đạt 1.030 USD giá thực tế. 6 tháng đầu năm 2012, trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và sự hỗ trợ các cấp, các ngành nên kinh tế tỉnh vẫn duy trì và phát triển. Giá trị GDP ước đạt 8.697 tỷ đồng, bằng 46,9% kế hoạch và tăng 8,26% so với 6 tháng đầu năm 2011.

Trong ngày 3-7, các đại biểu còn nghe các báo cáo về hoạt động giám sát của HĐND, báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri, báo cáo về thu chi ngân sách, báo cáo vốn đầu tư xây dựng cơ bản, báo cáo thẩm tra, báo cáo của Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân, các tờ trình, báo cáo thẩm tra các hoạt động 6 tháng đầu năm...

Ngày 4-7-2012, các đại biểu chia 5 tổ thảo luận về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và thảo luận dự thảo các Nghị quyết. Trong ngày làm việc cuối cùng (5-7) sẽ có thảo luận và chất vấn tại hội trường, ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về những vấn đề mà các đại biểu quan tâm, kiến nghị và sau đó thông qua các Nghị quyết.

DT

Gửi bình luận của bạn