“Đồng hành cùng vượt khó”

Cập nhật ngày: 13/10/2012 20:02:03

Đó là chủ đề buổi họp mặt Ngày hội Doanh nhân Việt Nam do UBND tỉnh tổ chức chiều ngày 12/10/2012 tại Hội trường UBND tỉnh.

Mặc dù đang vào thời điểm kinh tế khó khăn nhưng năm qua cùng với sự đồng hành của chính quyền, sự nỗ lực kinh doanh của doanh nghiệp, kinh tế Đồng Tháp có những bước đi đúng hướng. Tiêu biểu là kết quả xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Đồng Tháp xếp hạng 4, đây là năm thứ tư Đồng Tháp liên đứng vào top 5 về chỉ số PCI trong cả nước.


Doanh nhân Đồng Tháp cùng chia sẻ những thành công và trăn trở
trong hoạt động kinh doanh

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan, cuộc khủng hoảng kinh tế có thể chưa đi đến giới hạn của nó, có thể những khó khăn còn tiếp tục nảy sinh, đó cũng là cơ hội để doanh nghiệp trui rèn, tăng sức đề kháng để dung nạp, tích lũy những nền tảng cơ bản của một doanh nghiệp hiện đại và sẵn sàng bật dậy khi cơ hội đến, trở lại với một tư thế mạnh mẽ hơn. Đồng thời, khẳng định quan điểm của lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn hiện tại để tiếp tục duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp cũng đã bày tỏ sự phấn khởi khi được sự hỗ trợ của chính quyền, địa phương trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mong muốn chính quyền tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là những vấn đề về vốn, việc xuất khẩu hàng hóa qua biên giới, điều chỉnh hạ lãi suất...

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn