Không chấp nhận yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về tính mạng và tổn thất tinh thần

Cập nhật ngày: 02/08/2013 03:59:56

Tòa án nhân dân tỉnh vừa xét xử phúc thẩm công khai vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại về tính mạng và tổn thất tinh thần giữa nguyên đơn là ông Phạm Văn Lợi (SN 1969) ngụ ấp Cà Dâm, xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông và bị đơn là ông Nguyễn Đình Chiểu - Chánh văn phòng Huyện ủy Tam Nông.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Phạm Văn Lợi trình bày, vào lúc 16 giờ 50 phút ngày 20/8/2012, ông Nguyễn Đình Chiểu - Chánh văn phòng Huyện ủy Tam Nông điều khiển xe ôtô tải mang biển số 66S 3760 tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ ĐT 855 theo hướng từ xã Hòa Bình đến thị trấn Tràm Chim (Tam Nông). Khi đến địa phận ấp Cà Dâm, xã Tân Công Sính thì xe tải của ông Chiểu đụng vào xe đạp của con ông là Phạm Minh Lộc (SN 2003, học sinh Trường Tiểu học Tân Công Sính A) đang trên đường đi học về.

Hậu quả, cháu Lộc bị chấn thương vùng đầu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị đến ngày 22/8/2012 thì tử vong. Vụ việc được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tam Nông đại diện cho ông Nguyễn Đình Chiểu thỏa thuận với ông để giải quyết chi phí mai táng vụ tai nạn trên với tổng số tiền 68,876 triệu đồng.

Ông Lợi yêu cầu Tòa án giải quyết buộc ông Nguyễn Đình Chiểu phải bồi thường về tính mạng của con ông với số tiền 50 triệu đồng và bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần 33 triệu đồng. Tổng cộng là 83 triệu đồng. Bà Huỳnh Kim Hoàng (vợ ông Lợi) cũng trình bày vụ việc và yêu cầu giống như chồng mình.

Ông Nguyễn Đình Chiểu cho rằng, vào ngày 20/8, cá nhân có điều khiển phương tiện cơ giới (ô tô tải) tham gia giao thông, đến địa phận ấp Cà Dâm, xã Tân Công Sính thì xe đạp của cháu Lộc chạy trên đường đi học về đang đùa giỡn với bạn va chạm vào bên hông xe của ông đang điều khiển, hậu quả của vụ tai nạn làm cháu Lộc tử vong.

Theo ông Chiểu, khi vụ việc xảy ra, ông hoàn toàn không có lỗi nhưng đã hỗ trợ tiền thuốc và chi phí mai táng tổng cộng 68,876 triệu đồng, sau đó ông Lợi và bà Hoàng buộc ông phải bồi thường tổng cộng 83 triệu đồng (tính mạng của cháu Lộc, tổn thất về tinh thần của gia đình), nên không đồng ý bồi thường.

Qua nghiên cứu các tài liệu có trong hồ sơ vụ án được thẩm tra cũng như kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên xử không chấp nhận yêu cầu của ông Phạm Văn Lợi và bà Huỳnh Kim Hoàng.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn