“Kẻ tâm thần Canada” chặt xác sinh viên gốc Hoa

Cập nhật ngày: 03/06/2012 07:14:42

Cảnh sát Canada đã công bố tên tuổi của nghi can vụ chặt xác và quay phim cảnh chặt xác một sinh viên người Trung Quốc rồi gửi các phần thi thể đi qua đường bưu điện. Nghi can là Luka Rocco Magnotta, 29 tuổi, còn nạn nhân là Lin Jun, theo lời cảnh sát trưởng Montreal, Ian Lafreniere. Cảnh sát cũng thông báo Magnotta, một diễn viên phim khiêu dâm, đã bổ trốn sang châu Âu ngày 26/5 sau vụ giết người.

Lin, 32 tuổi, “có quan hệ tình cảm” với Magnotta và đang theo học ở Đại học Concordia ở Montreal. Lần gần nhất có người nhìn thấy nam sinh viên này là ngày 24/5 và anh được báo cáo mất tích năm ngày sau đó.

Đã diễn ra cuộc truy lùng Magnotta trên quy mô toàn cầu sau khi một chân người bị cắt rời được gửi tới trụ sở Đảng Bảo thủ cầm quyền của Canada hôm thứ Ba. Sau đó cảnh sát còn tìm thấy một bàn tay trong hòm thư ở một bưu điện tại Ottawa, và một phần thi thể trong một chiếc va-li tại một đống rác ở Montreal.

Hiện cảnh sát vẫn chưa biết Magnotta ở đâu, nhưng kẻ tình nghi để lại nhiều dấu về trong các giao dịch trên mạng. Một số trang mạng nói Magnotta từng sống ở Los Angeles với ngôi sao phim khiêu dâm đồng tính người Mỹ Timothy Boham (tức Marcus Allen), người từng bị kết tội vào năm 2009 vụ sát hại một doanh nhân ở Colorado vào năm 2006.

Kẻ tình nghi đã được gọi là “Tên tâm thần Canada” bởi một đoạn video phát tán trên mạng quay cảnh Magnotta đâm một người đàn ông bằng mũi dao làm từ băng và cắt thi thể người này ra trong nền nhạc của bộ phim “American Psycho” (Kẻ tâm thần Mỹ). Còn có các đoạn băng khác trên mạng quay cảnh Magnotta tra tấn những chú mèo con và cho rắn ăn những con mèo này.

Các thông tin trên mạng nói Magnotta từng hẹn hò với Karla Homolka, bị kết án vào năm 1991 vì tội giết người và cưỡng hiếp hai cô gái tuổi vị thành niên. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo ở Toronto năm 1997, Magnotta phủ nhận việc có quen biết với Homolka, được thả ra vào năm 2005 và đã chuyển tới Montreal.


Một số bức ảnh của nghi phạm được phát tán trên mạng internet
(Nguồn: Canadian Press)

Tuy nhiên, cảnh sát Canada cảnh báo về tính chính xác của các thông tin trên mạng về Magnotta và một số người nghi ngờ chính hắn là kẻ đứng đằng sau những thông tin đó. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình Canada, Nina Arsenault, một người chuyển giới tuyên bố từng là người tình của Magnotta, mô tả người tình cũ của mình là một kẻ dối trá, thần kinh và thích hủy hoại bản thân.

Cơ quan hình cảnh quốc tế Interpol ngày thứ Năm đã ban bố lệnh truy nã đỏ với Magnotta, tức mức cao nhất. Magnotta còn có các tên khác là Eric Clinton Newman and Vladimir Romanov. Lệnh truy nã được ban bố ở 190 nước thành viên. Báo Canada The Globe and Mail dẫn các nguồn giấu tên nói kẻ tình nghi có thể đang ở Pháp, nhưng cảnh sát Pháp không thể xác nhận điều này./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn