Canada cấm vũ công thoát y người nước ngoài

Cập nhật ngày: 06/07/2012 09:15:33

Những vũ công thoát y người nước ngoài sẽ không còn được phép hành nghề ở Canada, Bộ trưởng nhập cư Jason Kenney thông báo ngày 4/7.

Theo lời của vị Bộ trưởng này, người nước ngoài hiện làm việc khá nhiều ở các câu lạc bộ thoát y, dịch vụ bạn tình và các cơ sở massage tại Canada sẽ không được cấp giấy phép lao động tạm thời nữa kể từ ngày 14/7.

Sự thay đổi chính sách này là để “bảo vệ những người lao động nước ngoài dễ bị tổn thương trước rủi ro bị xâm hại và lạm dụng trong những ngành kinh doanh liên quan tới tình dục.” Đề xuất này được bao gồm trong một dự luật ngân sách thông qua tháng trước.

Cũng vào ngày thứ Tư, Bộ nguồn nhân lực Canada công bố luật mới không cho phép chủ lao động ngành kinh doanh liên quan tới tình dục thêu lao động nước ngoài tạm thời.

Một nỗ lực tương tự của chính quyền năm 2007 từng thất bại khi giới chủ nói họ cần thuê lao động giá rẻ từ Đông Âu và châu Á cho ngành này. “Họ xinh đẹp, gợi cảm và rất chuyên nghiệp,” một chủ hộp đêm giấu tên nói với AFP. “Cấm họ ở Canada chỉ khiến họ có ít cơ hội hơn để thoát khỏi cảnh nghèo khó ở quê hương mình”./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn