Yemen phá 13 âm mưu tấn công người nước ngoài

Cập nhật ngày: 02/07/2012 10:14:51

Theo AP, một quan chức an ninh hàng đầu của Yemen cho biết nhà chức trách đã phát giác ít nhất 13 âm mưu của al-Qaeda nhằm vào các quan chức ngoại giao nước ngoài, đại sứ quán và các quan chức cấp cao của chính phủ và quân đội ở thủ đô Sanaa và các thành phố khác.

Quan chức giấu tên này cho biết nhà chức trách đã có được thông tin trên qua khai báo của các thành viên al-Qaeda bị bắt giữ.

Chúng đã cung cấp thông tin về những nhóm nằm vùng âm mưu tiến hành một loạt vụ ám sát, đánh bom và bắt cóc các quan chức nước ngoài ở thủ đô cũng như các thành phố thuộc khu vực miền Nam bất ổn của Yemen.

al-Qaeda đang tìm cách trả đũa sau khi cuộc tấn công kéo dài hai tháng của quân đội đẩy lực lượng phiến quân ra khỏi một số thành trì chủ chốt ở miền Nam.

Trước đó, al-Qaeda đã lợi dụng tình hình bất ổn nội bộ và khoảng trống an ninh để chiếm giữ một số vùng của miền Nam Yemen.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SABA ngày 20/6 dẫn lời một quan chức an ninh cấp cao nói: "Các lực lượng an ninh đã triệt phá âm mưu khủng bố nhằm vào các đại sứ quán nước ngoài tại thủ đô."

Theo quan chức này, "ba nghi can mang theo vũ khí, thuốc nổ và bản đồ những địa điểm có các đại sứ quán nước ngoài" đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, nơi ở của "các chỉ huy quân sự và nhiều nhân vật quan trọng khác" cũng được đánh dấu trong những tấm bản đồ thu giữ được./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn