Cựu tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn ly thân vợ

Cập nhật ngày: 03/07/2012 13:58:23

AFP dẫn một nguồn tin từ người thân của vợ chồng cựu tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn cho hay hai người đã ly thân được khoảng một tháng.

Ông Strauss-Kahn và bà Anne Sinclair, đều đã 63 tuổi, đang sống ở hai ngôi nhà khác nhau tại Paris, Pháp; đồng thời cho biết cựu tổng giám đốc IMF vẫn khỏe bất chấp giai đoạn khó khăn vừa qua.

Ông Strauss-Kahn đã trải qua ba đời vợ và sống với bà Sinclair - từng là nữ ký giả nổi tiếng, người nâng đỡ rất nhiều cho sự nghiệp chính trị của ông, kể từ năm 1991.

Hai người đã trở lại Pháp vào tháng Chín năm ngoái sau khi vụ bê bối tình dục khiến ông mất chức tổng giám đốc ở IMF và chấm dứt luôn tham vọng làm tổng thống.

Sau ba năm rưỡi làm tổng giám đốc IMF, ông Strauss-Kahn từ chức vào ngày 18/5/2011, bốn ngày sau khi cô hầu phòng người Guinea có tên Nafissatou Diall ở khách sạn Sofitel tại New York, cáo buộc ông đã tấn công tình dục đối với cô.

Điều tra hình sự với ông Strauss-Kahn bị hủy bỏ vào tháng 8/2011 sau khi công tố viên bày tỏ nghi ngờ về sự tin cậy của Diallo, nhưng các luật sư của Diallo sau đó đã đệ đơn kiện dân sự với ông Strauss-Kahn ở New York.

Ông Strauss-Kahn thừa nhận có quan hệ tình dục “không đúng đắn” với Diallo, nhưng phủ nhận cáo buộc rằng ông có hành vi bạo lực hay cưỡng bức.

Bà Sinclair trước giờ vẫn bảo vệ chồng và nói khi vụ việc mới bắt đầu rằng bà không tin “những cáo buộc dù chỉ một giây."

Nhưng mọi chuyện không dễ dàng hơn cho cặp vợ chồng sau khi vụ việc ở New York khép lại. Ngày 26/3, một tòa án ở Pháp đã thẩm vấn ông Strauss-Kahn do bị cáo buộc liên quan tới một đường dây gái mại dâm cao cấp ở khách sạn Carlton tại thành phố Lille, miền bắc nước Pháp.

Hồi tháng Năm, công tố viên ở thành phố này đã ra lệnh điều tra sơ bộ với các vụ việc “có thể là một vụ cưỡng hiếp tập thể” xảy ra ở Washington vào tháng 12/2010, một phần của cuộc điều tra lớn hơn về đường dây gái gọi.

Tuần trước, hôm 29/6, các luật sư của cặp vợ chồng này cho biết họ sẽ kiện tạp chí Closer, tờ báo đầu tiên đăng tin họ đã ly thân. “Dominique Strauss-Kahn và Anne Sinclair đã quyết định kiện tờ báo này vì xâm phạm quyền riêng tư. Một đơn kiện sẽ sớm được nộp cho tòa án khu vực ở Paris, các luật sư cho biết./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn