Ba cảnh sát Mexico bị mật vụ bắn chết tại sân bay

Cập nhật ngày: 30/06/2012 10:19:30

Ba cảnh sát liên bang của Mexico đã bị bắn chết trong một vụ đấu súng ở sân bay quốc tế Benito Juarez bởi những mật vụ "biến chất," những kẻ cố gắng giúp đỡ một đường dây vận chuyển ma túy từ Peru.

Ủy viên phụ trách an ninh quốc gia của chính phủ Mexico, ông Luis Cardenas Palomino cho biết cảnh sát trưởng phụ trách an ninh ở sân bay nêu trên đã bỏ trốn và hiện là một trong ba đối tượng tình nghi.

Vụ đấu súng nêu trên xảy ra ở một khu vực ăn uống ở sân bay Benito Juarez, khiến nhiều hành khách nháo nhào tìm chỗ ẩn náu tránh đạn.

Ông Cardenas cho biết các mật vụ ngầm của Mexico đã phát hiện thấy những hành khách tới từ thủ đô Lima giấu ma túy trong phòng tắm trước khi đi qua cửa kiểm soát. Sau đó, những mật vụ và cảnh sát "biến chất" sẽ tới đó lấy hàng và tuồn ra khỏi sân bay. Không những vậy, tại thời điểm xảy ra vụ đọ súng, các camera an ninh cũng đã bị chỉnh sang những hướng khác.

Trong những năm qua, dù đã mạnh tay với nạn buôn bán ma túy song cuộc chiến mà chính phủ Mexico phát động vẫn đang vấp phải sự phản kháng mạnh của các băng đảng./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn