Tổng thống Pháp "sốc" với tuyên bố của người tình

Cập nhật ngày: 15/07/2012 08:59:21

Người con trai cả của Tổng thống Pháp Francois Hollande là Thomas Hollande nói rằng cha anh đã “choáng váng” sau khi người tình hiện tại của ông là Valerie Trierweiler đưa ra thông điệp có ý chống lại Segolene Royal, ban gái cũ của tổng thống và đồng thời là mẹ Thomas.

Thomas Hollande cho biết, thông điệp gây sốt của Trierweiler hồi tháng trước đã “phá hủy hình ảnh bình thường mà Tổng thống Pháp Francois Hollande đã xây dựng nên."

Trong những bình luận mà tuần báo Le Point công bố tuần này, Thomas Hollande đã khẳng định: “Những gì tôi chỉ trích về thông điệp này là nó đưa các thông tin cuộc sống cá nhân ra trước công chúng. Tôi thực sự thông cảm với cha tôi, ông ấy ghét việc cuộc sống riêng tư của mình bị đưa ra công khai. Nó phá hủy hình ảnh bình thường ông đã xây dựng lên.”

Vấn đề mà Thomas đề cập tới ở đây chính là cam kết của Hollande về việc xây dựng lại hình ảnh một tổng thống “bình thường” sau phong cách phô trương hào nhoáng của người tiền nhiệm Nicolas Sarkozy.

Còn nhớ, trong cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vào tháng trước, Trierweiler đã viết một thông điệp trên Twitter chúc may mắn cho một chính trị gia của đảng Xã hội, tức đảng của ông Hollande cũng như bà Royal. Điều trớ trêu là chính trị gia đó lại là người bất đồng chính kiến của đảng xã hội, đồng thời là đối thủ trực tiếp của bà Royal trong cuộc bầu cử đó. Vì thế, báo chí Pháp cho rằng dòng tweet của bà Trierweiler là nhắm trực tiếp tới bà Royal do ghen tuông.

“Tôi biết rằng một ngày nào đấy bà ấy sẽ thể hiện một điều gì đó, nhưng đó không phải là một biến cố. Đó chỉ là một sự bột phát,” Thomas Hollande cho biết thêm.

Anh cũng cho hay, cha mình sau đó đã gọi anh đi ăn tối và yêu cầu anh đừng làm gì để đưa vụ lùm xùm này tiến xa hơn nữa.

Người con của Hollande đã khuyên Trierweiler hãy đơn giản “đừng có thêm một bình luận tweet thứ hai.”

Tuy nhiên anh phủ nhận với AFP về việc mình đã có một bài phỏng vấn với Le Point và cáo buộc tuần báo này đã xuyên tạc những lời nói của anh.

“Tôi phủ nhận việc đã nhận lời phỏng vấn với Le Point. Điều họ công bố chỉ là những lời nói, trong đó một số đã bị méo mó hoặc đưa ra khỏi bối cảnh, đó chỉ là những điều được nói trong một cuộc trò chuyện không chính thức với phóng viên của Le Point."


Phóng viên của Le Point, Charlotte Chaffanjon, đã trả lời trên Twitter của mình rằng: “Đó chỉ là một bài báo, không phải là một bài phỏng vấn. Không có gì bị bóp méo cả.”

Báo chí Pháp gọi bình luận twitter của Trierveiler là “Câu nói hớ đầu tiên của nước Pháp” và là “một điều đáng xấu hổ.”

Giữa Royal và Trierweiler từ lâu đã có sự đối đầu căng thẳng.

Hollande đã ở bên cạnh Royal khi bà chạy đua với cựu tổng thống Sarkozy trong chiến dịch tranh cử năm 2007, nhưng ông cũng đã có mối quan hệ từ năm 2005 với Trierweiler, một người phụ nữ 47 tuổi đã hai lần ly dị, và có 3 đứa con./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn