Đồng Tháp – Preyveng giao lưu thể thao đoàn kết, thắt chặt tình hữu nghị

Cập nhật ngày: 14/12/2018 16:54:06

ĐTO - Sáng 14/12, nhận lời mời của UBND tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam), đoàn vận động viên (VĐV) tỉnh Preyveng (Vương quốc Campuchia) sang thăm và giao lưu cùng đoàn thể thao tỉnh nhà tại Nhà Văn hóa TX.Hồng Ngự. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu và ngài Chanh Tha – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Preyveng cùng tham dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại Lễ khai mạc

Hoạt động giao lưu thể thao giữa 2 tỉnh Đồng Tháp – Preyveng đã được duy trì tổ chức hằng năm nhằm vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện của 2 nước Việt Nam – Campuchia nói chung, nhân dân và chính quyền 2 tỉnh Đồng Tháp – Preyveng nói riêng. Đây là lần thứ 11 tỉnh Đồng Tháp vinh dự đón tiếp đoàn thể thao từ tỉnh Preyveng đến thăm và giao lưu. 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: “Tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân 2 nước Việt Nam – Campuchia nói chung và 2 tỉnh Đồng Tháp – Preyveng nói riêng đã kết tinh từ truyền thống quý báu lâu đời của 2 dân tộc. Mối quan hệ đoàn kết đó không ngừng được vun đắp và phát triển ngày càng bền vững.

Trong đó, hoạt động giao lưu thể thao giữa 2 tỉnh Đồng Tháp – Preyveng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân 2 tỉnh. Do đó, nhiều năm qua, hoạt động giao lưu thể thao này được duy trì tổ chức tạo điều kiện cho đoàn VĐV 2 đơn vị có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, đáp ứng nguyện vọng được giao lưu và giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của 2 dân tộc”.


Ngài Chanh Tha – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Preyveng

Trong khi đó, Ngài Chanh Tha - cũng đề cao mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị giữa 2 đơn vị. “Thông qua chính quyền 2 tỉnh Đồng Tháp – Preyveng, các sở, ngành liên quan của 2 đơn vị luôn quan tâm bồi đắp mối quan hệ đoàn kết và hợp tác cùng nhau thực hiện, đảm bảo an ninh biên giới. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân 2 tỉnh trao đổi, mua bán thuận tiện, nâng cao chất lượng đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Preyveng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã duy trì tổ chức hoạt động giao lưu thể thao này trong nhiều năm qua. Tôi cũng hy vọng, thông qua sự kiện này, mối quan hệ hợp tác, đoàn kết giữa 2 tỉnh sẽ đời đời bền vững…” – Ngài Chanh Tha phát biểu.


VĐV 2 tỉnh thi đấu môn kéo co

Trên tinh thần đoàn kết – hữu nghị, hơn 120 VĐV của 2 đơn vị đã tham gia thi đấu sôi nổi, hào hứng các môn thể thao: bóng đá mini 5 người, bóng chuyền, bi sắt và kéo co. Kết quả sau 1 buổi tranh tài, Đồng Tháp giành chiến thắng ở môn bi sắt và kéo co, trong khi đội bạn tỏ ra xuất sắc hơn ở môn bóng đá và bóng chuyền.

Hoạt động giao lưu lần này cũng được thực hiện theo biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh Đồng Tháp và Preyveng. Qua đó, một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác toàn diện, tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia, tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai nước, cũng như hai tỉnh.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:


Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tham dự Lễ khai mạc hoạt động giao lưu


Lãnh đạo 2 tỉnh trao tặng phẩm lưu niệm


3 huyện, thị xã giáp biên của 2 tỉnh cũng trao nhau những phần quà tri ân


2 đội thi đấu môn bi sắt, Đồng Tháp (vàng) giành chiến thắng


Còn đội Preyveng (xanh nhạt) xuất sắc hơn trong môn bóng chuyền

P.L

Gửi bình luận của bạn