Cần đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể

Cập nhật ngày: 09/12/2014 08:45:20

Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Bình về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, vào ngày 8/12/2014.


Đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Bình

Đến nay, Đảng ủy cơ sở trên địa bàn huyện đã lãnh đạo công tác nhân sự, Văn kiện đối với các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội đảng viên (nhiệm kỳ 2015-2017) trong tháng 1/2015; đồng thời đang thực hiện quy trình xây dựng Văn kiện, nhân sự cấp cơ sở để trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, phê duyệt trong tháng 3/2015.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nhã - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Bình cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy chọn Đảng bộ thị trấn Thanh Bình tổ chức Đại hội đại biểu (nhiệm kỳ 2015-2020) làm điểm của huyện.

Trước đó, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đi khảo sát vùng trồng hoa màu, hợp tác xã và làm việc với các xã cù lao của huyện Thanh Bình về công tác chuẩn bị đại hội, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Hoan yêu cầu, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện xây dựng Văn kiện đại hội cần cụ thể hóa các chương trình hành động lớn của tỉnh, phù hợp với đặc trưng riêng của huyện Thanh Bình; đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đi sâu vào thực chất, không chạy theo chỉ tiêu.

Địa phương cần hệ thống từng lĩnh vực của huyện, để so sánh với các địa phương khác, từ đó phân tích nguyên nhân và đưa ra giải pháp tốt hơn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Dương Út

Gửi bình luận của bạn