Đồng Tháp:

Hoạt động kỷ niệm 60 năm sự kiện tập chuyển quân tại Cao Lãnh (1954-2014)

Cập nhật ngày: 28/10/2014 13:05:59

Nhân kỷ niệm 60 năm sự kiện tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh (1954-2014), các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.


Thăm và tặng quà tại huyện Lai Vung

Ngày 28/10/2014, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lai Vung và Đảng ủy, UBND các xã Long Hậu, Long Thắng, Hòa Long, Tân Phước và thị trấn Lai Vung đến thăm, tặng quà cho 9 cán bộ, chiến sĩ đã từng tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh hiện còn sống trên địa bàn huyện.

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ và chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe bên con cháu, đồng thời gửi tặng mỗi cụ một phần quà là 500.000 đồng tiền mặt, trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Đồng Tháp.


Thăm và tặng quà tại thị xã Hồng Ngự

Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hồng Ngự đến viếng Đền thờ liệt sĩ Hồng Ngự. Đoàn đã đặt vòng hoa kính dâng lên những người con ưu tú của dân tộc, cùng phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và hơn 2.000 liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Tòng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hồng Ngự cùng một số ngành có liên quan đến thăm và tặng quà cho các Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các Cựu chiến binh đã từng tham gia tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh. Tại mỗi nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc các cụ sống lâu, sống khỏe, sống có ích làm gương cho con cháu noi theo, đồng thời tặng mỗi cụ một phần quà trị giá 500.000 đồng.


Thăm và tặng quà tại huyện Hồng Ngự

Trước đó, ông Nguyễn Văn Tháo - Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Đê là người từng tham gia tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh.

D.Út-CTV

Gửi bình luận của bạn