Thực hiện tốt chức năng quản lý ngành thông tin và truyền thông

Cập nhật ngày: 08/07/2013 05:09:29

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đồng Tháp vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiêm vụ 6 tháng cuối năm.

Bà Trần Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Lê Văn Pha -
nguyên Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Sở TT&TT tham mưu, trình UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành nhiều văn bản quan trọng, góp phần phát triển lĩnh vực TT&TT của tỉnh. Bên cạnh đó, nhờ thực hiện tốt chức năng quản lý của ngành đã góp phần giúp cho công tác thông tin tuyên truyền thực hiện đúng kế hoạch chỉ đạo của trên; dịch vụ bưu chính viễn thông đảm bảo thông suốt, phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân.

Qua nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 484 cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ internet, game online, cửa hàng điện thoại di động, cửa hàng sách và các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số vô tuyến điện trên địa bàn, đã phát hiện và xử phạt 46 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 83 triệu đồng do vi phạm về kinh doanh đại lý internet chưa đảm bảm các điều kiện theo quy định của pháp luật, hoạt động quá giờ, đăng ký thuê bao di động trả trước không đúng điều kiện theo qui định...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Thị Thái yêu cầu Sở TT&TT và các địa phương đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin; triển khai lắp đặt máy vi tính và kết nối internet cho các điểm bưu điện-văn hóa xã và thư viện trong tỉnh; đẩy mạnh việc trang bị máy tính để triển khai mô hình một cửa, một cửa liên thông; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các dịch vụ game online,...

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Trần Thị Thái đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Lê Văn Pha - nguyên Phó Giám đốc Sở TT&TT Đồng Tháp và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Hữu Phục - Phó Giám đốc Sở TT&TT Đồng Tháp vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển trên lĩnh vực TT&TT.

P.Thuận

Gửi bình luận của bạn