Những người tự nguyện nhặt rác bảo vệ môi trường

Cập nhật ngày: 31/12/2018 15:26:57

Ở ấp 3, xã Mỹ Trà, một số hội viên phụ nữ thường âm thầm nhặt rác ở khu dân cư. Hoạt động này được duy trì hơn 2 năm nay, mang lại nhiều hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.


Mỗi buổi sáng đi tập thể dục, bà Nguyễn Thị Bảy đều đem túi nilon theo để nhặt rác

Người dân Khu dân cư Rạch Chanh, xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh khá quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ đã lớn tuổi vừa đi tập thể dục, vừa cần mẫn nhặt rác bỏ vào bao được chuẩn bị sẵn. Đó là bà Nguyễn Thị Bảy (70 tuổi) ở ấp 3. Bà Bảy cho biết, cứ khoảng 5 giờ sáng thì bà đi tập thể dục ở khu vực công viên, gần UBND xã, nhìn thấy cảnh người dân cũng như các em nhỏ sau khi dạo chơi thường vứt rác ở khu vực này. Vậy là bà tự nguyện với “chiến dịch” nhặt rác.

Đồng hành cùng bà Nguyễn Thị Bảy là bà Lê Thị Nghệ cùng ở ấp 3. Theo bà Nghệ, ban đầu bà chỉ đi tập thể dục buổi sáng để rèn luyện sức khỏe. Khi đến khu vực công viên cạnh UBND xã, bà Nghệ nhìn thấy bà Nguyễn Thị Bảy cặm cụi nhặt những chiếc bọc nilon, vỏ cơm hộp, ly nước... thì bà Nghệ đồng tình hưởng ứng và thường chuẩn bị những túi rác, thùng rác để ở công viên để hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi của người dân. Từ đó đến nay, mỗi buổi sáng, hai người phụ nữ này lại cùng nhau làm công việc thiện nguyện.

Bà Bảy và bà Nghệ cho biết, tình trạng vứt rác thải bừa bãi gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến môi trường còn khá phổ biến, ở khu vực chợ và Khu dân cư Rạch Chanh cũng không phải ngoại lệ, nên bà Bảy và bà Nghệ nghĩ mình phải hành động để góp phần thay đổi thói quen không tốt của không ít người.

Bà Lê Thị Huệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Trà nói: “Do địa bàn rộng, dân trí không đồng đều nên tình trạng vứt rác ra đường thường xuyên tái diễn. Hàng năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội địa phương luôn tổ chức từ 2-3 đợt ra quân làm sạch vệ sinh môi trường trong khu dân cư, nhằm thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường. Những lần như thế, đều nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ người dân, trong đó có bà Nguyễn Thị Bảy và bà Lê Thị Nghệ".

LƯ LIỄM

Gửi bình luận của bạn