Tăng cường phối hợp tiếp nhận và tổ chức cách ly đối với người nhập cảnh vào Đồng Tháp qua các cửa khẩu biên giới

Cập nhật ngày: 18/02/2020 13:43:19

ĐTO - Sáng ngày 18/2, ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh, chủ trì cuộc họp về công tác phối hợp thực hiện việc tiếp nhận và tổ chức cách ly đối với người nhập cảnh qua các cửa khẩu biên giới (đối tượng thuộc diện cách ly gồm người Việt Nam, người Campuchia gốc Việt trở về) vào địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở: Tài chính, Ngoại vụ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội và các ngành Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 


Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận (người đứng) phát biểu tại cuộc họp 

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành liên quan đã đề ra các phương án, bố trí địa điểm tiếp nhận cách ly, công tác hậu cần, phân loại y tế, chăm sóc, theo dõi sức khỏe... đối với các trường hợp người nhập cảnh qua các cửa khẩu biên giới vào địa bàn tỉnh. Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ tình hình người dân qua lại biên giới, kịp thời phát hiện đối tượng nghi ngờ, đồng thời chủ động phối hợp với sở, ngành liên quan và địa phương bố trí địa điểm tiếp nhận cách ly. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí xe ô tô vận chuyển người dân sau khi được phân loại y tế tại cửa khẩu về địa điểm cách ly y tế tập trung; tổ chức khu vực cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (TP.Sa Đéc), Phòng khám Quân dân y Giồng Găng (huyện Tân Hồng). Trong công tác tổ chức cách ly, Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành và địa phương tiến hành cách ly theo 3 nhóm: cách ly y tế tại nhà, khu lưu trú; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly y tế tại cơ sở y tế đối với từng đối tượng cụ thể...


Kiểm tra thân nhiệt đối với những người qua lại khu vực biên giới

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Lâm Thái Thuận – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chùng mới của vi rút Corona mong muốn các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận và tổ chức cách ly đối với người nhập cảnh qua các cửa khẩu biên giới (chỉ áp dụng đối với các đối tượng thuộc diện cách ly theo quy định) vào địa bàn tỉnh Đồng Tháp và kịp thời ứng phó trong điều kiện khẩn cấp. Đặc biệt chú trọng bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, sinh hoạt..., cho người được cách ly, nhân viên y tế, phiên dịch, lực lượng an ninh và người phục vụ tại các cơ sở cách ly y tế tập trung do đơn vị quản lý; chủ động phát hiện sớm trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 để xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong trên địa bàn.

P.L

Gửi bình luận của bạn