Triều Tiên triển khai loại vũ khí mới

Cập nhật ngày: 12/05/2024 05:34:49

Ngày 11/5, Triều Tiên thông báo sẽ triển khai một loại tổ hợp rocket phóng loạt 240mm mới cho quân đội, bắt đầu từ năm nay.


Hệ thống tên lửa phóng loạt cỡ nòng 240mm của Triều Tiên (Ảnh: KCNA)

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), hệ thống tên lửa đa nòng được cập nhật với khả năng cơ động và tập trung hỏa lực cao, có hệ thống điều khiển hỏa lực kết hợp tự động. Hệ thống sẽ được triển khai cho các đơn vị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên dưới dạng thiết bị thay thế trong thời gian năm 2024 - 2026. Triều Tiên kỳ vọng hệ thống vũ khí mới sẽ củng cố khả năng tác chiến pháo binh của nước này.

Theo KCNA, từ tháng 2 năm nay, Triều Tiên tuyên bố phát triển đạn pháo cho bệ phóng tên lửa cỡ nòng 240mm có thể điều khiển. Phía Triều Tiên cũng thông báo đã phóng 8 quả đạn pháo trúng mục tiêu. Điều này chứng minh cho ưu thế và sức công phá của hệ thống tên lửa phóng loạt cỡ nòng 240mm và các quả đạn pháo có điều khiển dành cho hệ thống này.

Cũng theo KCNA, vào ngày 10/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tìm hiểu về phiên bản công nghệ mới nhất của hệ thống tên lửa phóng loạt và thị sát việc phóng thử đạn pháo tại doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Triều Tiên.

Theo PHƯƠNG NAM (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn