Huyện Tân Hồng cần tuyên truyền để người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến

Cập nhật ngày: 06/06/2018 06:01:41

ĐTO - Sáng ngày 5/6, Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh do ông Nguyễn Văn Thuận – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác CCHC của huyện Tân Hồng trong những tháng đầu năm 2018.

Kết quả kiểm tra cho thấy, huyện Tân Hồng đã quan tâm triển khai công tác CCHC nên các hoạt động giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn có nhiều cải thiện, từng bước mang lại sự hài lòng cho người dân. Địa phương đã triển khai rà soát và thực hiện các bước để tinh giảm bộ máy. Số lượng cấp phó ở các phòng, ban của huyện được thực hiện tốt, trình độ cán bộ cấp xã đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng tốt yêu cầu thực hiện TTHC cho người dân.

Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh nhắc nhở UBND huyện Tân Hồng tăng cường chỉ đạo các ngành và UBND các xã trên địa bàn thực hiện tốt công tác CCHC. Trong đó, cần khắc phục các hạn chế các sai sót về niêm yết TTHC; Quan tâm việc công khai ngân sách của huyện trên Trang thông tin điện tử huyện và thực hiện việc giải quyết TTHC cho người dân, tránh tình trạng trễ hẹn gây khó khăn, phiền hà cho người dân.

Trong việc sắp xếp lại bộ máy, huyện Tân Hồng cần sớm phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai và đưa vào Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trực thuộc UBND huyện. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn