Tập huấn trực tuyến về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Cập nhật ngày: 21/12/2018 05:46:32

ĐTO - Ngày 20/12/2018, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.


Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp. 
Ảnh: T.TRÚC

Tại điểm cầu UBND tỉnh, có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ hành chính công, Sở Thông tin và Truyền thông, đầu mối kiểm soát TTHC của các sở, ngành liên quan. Ở cấp huyện có Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo Văn phòng phụ trách Bộ phận Một cửa, đầu mối kiểm soát TTHC và Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và công chức làm nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát TTHC cấp xã.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá cao việc tỉnh Đồng Tháp có hơn 400 đại biểu tham dự hội nghị tập huấn, điều này cho thấy sự quan tâm, quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

Theo ông Mai Tiến Dũng, thời gian qua, cả nước đã cắt giảm hàng ngàn TTHC là những rào cản tạo ra chi phí bất hợp lý, tiết kiệm thời gian, chi phí cho Nhà nước và doanh nghiệp. Chính phủ lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả công tác cải cách hành chính.

Đại biểu tham dự hội nghị được triển khai 3 chuyên đề: Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; Đánh giá việc giải quyết TTHC; Rà soát TTHC, xây dựng dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, triển khai một số nội dung cơ bản của Nghị định 61 của Chính phủ và Thông tư số 01 của Văn phòng Chính phủ, Quyết định 985 và Chỉ thị số 30 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng giải quyết TTHC...

Dịp này, lãnh đạo Cục Kiểm soát TTHC cũng công bố quyết định tặng Bằng khen của Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ cho 6 tập thể Trung tâm Hành chính công của các tỉnh: Bắc Ninh, Yên Bái, Thái Bình, Quảng Ninh, Đồng Nai và Quảng Nam vì đã có nhiều giải pháp sáng tạo trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn