Chuyển giao thực hiện các nhiệm vụ hành chính công giai đoạn 2

Cập nhật ngày: 07/11/2018 12:17:19

ĐTO - Sáng 7/11, tại Bưu điện huyện Lai Vung, UBND tỉnh phối hợp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công, giai đoạn 2 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương và ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam dự lễ chuyển giao.


Ông Nguyễn Văn Dương và lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam 
trao đổi với nhân viên bưu điện Lai Vung sau lễ công bố chuyển giao

Trong giai đoạn 2, UBND tỉnh sẽ thí điểm chuyển giao việc tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) thủ tục hành chính (TTHC) ở cấp huyện cho 4 bưu điện: huyện Lai Vung, Tân Hồng, Hồng Ngự và TX.Hồng Ngự.

Cụ thể, Bưu điện huyện Lai Vung sẽ TN&TKQ đối với TTHC lĩnh vực: lao động - thương binh và xã hội, giáo dục và đào tạo, văn hóa - thông tin.

Đối với các Bưu điện còn lại, ngoài các lĩnh vực nêu trên còn TN&TKQ đối với TTHC của một số lĩnh vực khác, như: TX.Hồng Ngự thực hiện TN&TKQ thêm lĩnh vực y tế; huyện Hồng Ngự TN&TKQ thêm lĩnh vực: y tế, công thương, nông nghiệp và đăng ký kinh doanh; huyện Tân Hồng TN&TKQ thêm lĩnh vực: công thương, nội vụ, tài chính, nông nghiệp, y tế, viễn thông và internet.

Đối với cấp xã, trong giai đoạn 2 sẽ thí điểm chuyển giao việc TN&TKQ  TTHC tại 23 bưu điện văn hóa xã của 10 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh (trừ 2 huyện Hồng Ngự và Tháp Mười).


Người dân đến thực hiện thủ tục hành chính tại Bưu điện Lai Vung

Phát biểu tại lễ công bố chuyển giao, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, tỉnh xem Đề án Thí điểm chuyển giao thực hiện các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công là giải pháp khả thi, hiệu quả và đột phá trong công tác cải cách hành chính để mang lại các lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp. Đề nghị UBND các cấp triển khai Đề án phải hỗ trợ giúp nhân viên bưu điện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tham gia giải quyết hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích.

Ông Nguyễn Văn Dương yêu cầu Ban Điều hành và Nhóm giúp việc thực hiện Đề án của tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình thực hiện Đề án ở các ngành, các cấp để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ các vướng mắc phát sinh nhằm có thể sơ kết, đánh giá việc thực hiện Đề án trong quý I/2019 và triển khai thực hiện các giai đoạn tiếp theo.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn