Đoàn công tác Ban chỉ đạo Đề án 86 (2) của Trung ương đến làm việc với tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 10/07/2012 15:45:18

Chiều ngày 9-7-2012, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Đề án 86 (2) của Trung ương do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, nghiên cứu Đề án “Xây dựng cơ chế MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” của tỉnh Đồng Tháp.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương 
tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

Đồng chí Đoàn Quốc Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Minh Hoan - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hoàng Đức - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp đoàn.

Nhìn chung, thời gian qua hoạt động tham góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh có nhiều tiến bộ. Thông qua các hoạt động phản biện, giám sát được tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao và phát huy cao độ vai trò làm chủ của nhân dân.

Song song đó, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được quan tâm đổi mới, hướng mạnh về cơ sở và tăng cường vận động nhân dân hiểu được quyền làm chủ của mình để tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đoàn Quốc Cường nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng thời, rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, việc tổ chức phê bình và tự phê bình trong cán bộ, đảng viên trong thời gian tới...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao vai trò MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền với nhiều cách làm hay, mô hình hoạt động có hiệu quả. Một số ý kiến đóng góp của tỉnh được đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và báo cáo lại để Ban Chỉ đạo Đề án 86 (2) Trung ương triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Đề án 86 (2) Trung ương đã đến tìm hiểu việc triển khai tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Phú Thuận

 

Gửi bình luận của bạn