Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần 9 (khóa I)

Cập nhật ngày: 09/07/2012 07:42:26

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần thứ 9 (mở rộng) - khóa I, đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012 của Đảng ủy Khối và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự.


Đồng chí Lê Vĩnh Tân phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2012, tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, phần lớn doanh nghiệp, đơn vị có nhiều cố gắng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp (6 tháng đầu năm) có mức doanh thu không đạt so với kế hoạch năm, lợi nhuận giảm so với cùng kỳ, nhưng theo đánh giá có khả năng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch cả năm. 6 tháng năm 2012, doanh thu toàn khối ước đạt trên 16 ngàn tỷ, tổng lợi nhuận ước đạt 470 tỷ đồng, nộp ngân sách ước đạt 1.042 tỷ, chiếm 56,87% tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến thảo luận tại hội nghị tập trung vào các giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong những tháng còn lại năm 2012, trong đó có ý kiến đề ra hướng khắc phục khó khăn là chủ động vươn lên, không quá trông chờ và sự hỗ trợ của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của doanh nghiệp cho tỉnh, nhất là các doanh nghiệp nhà nước trong những năm qua. Sự khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải trong 6 tháng đầu năm 2012 không nằm ngoài khó khăn chung của đất nước và khu vực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng ý kiến không trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước là yếu tố tích cực, đồng thời lưu ý với hội nghị một số điều: Để tháo gỡ khó khăn, các doanh nghiệp cần nhanh chóng tiến hành đào tạo nguồn nhân lực; tái cơ cấu doanh nghiệp, nhất là những ngành hàng có thế mạnh của tỉnh. Các doanh nghiệp cần có sự chia sẻ khó khăn chung với người lao động, cảnh giác với các tội phạm, không để xảy ra tội phạm trong doanh nghiệp và tội phạm là đối tác làm ăn...

TD

Gửi bình luận của bạn