Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
Góp phần bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên

Cập nhật ngày: 09/07/2012 08:54:45

Nhờ sự góp phần hỗ trợ bồi dưỡng của Ban Chấp hành Đoàn trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐĐT), trong thời gian qua nhiều học sinh, sinh viên nhà trường đã vinh dự trở thành những đảng viên trẻ, để tiếp tục kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng.


Trường CĐCĐĐT tổ chức kết nạp đảng viên trẻ

Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vừa là vinh dự, vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành (BCH) Đảng ủy nhà trường, BCH Đoàn trường CĐCĐĐT xem việc tham gia xây dựng Đảng nói chung, phát triển Đảng trong HSSV nói riêng là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, nhằm tăng thêm sức chiến đấu và đảm bảo tính kế thừa, phát triển của Đảng.

Để tạo nguồn cho việc phát triển đảng viên của Đảng bộ nhà trường, công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho HSSV được BCH Đoàn trường quan tâm thường xuyên. Các nội dung về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh được BCH Đoàn trường chủ động tuyên truyền thông qua các đợt phát động học tập Nghị quyết, sinh hoạt chuyên đề trong toàn thể HSSV của trường với các cuộc vận động như “Tuổi trẻ Đồng Tháp học tập và làm theo lời Bác”; “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, ...từ đó giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên là HSSV có sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao thêm tình cảm đối với Đảng.

Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường cũng thường xuyên phổ biến các tiêu chuẩn, quy trình và quy định về kết nạp Đảng trong toàn thể HSSV (HSSV muốn được kết nạp Đảng phải có hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên) để bản thân các em xây dựng lộ trình phấn đấu, rèn luyện... Để tạo môi trường thuận lợi cho HSSV phấn đấu vào Đảng, Đoàn trường CĐCĐĐT cũng chủ động lên kế hoạch và thực hiện các phong trào hoạt động Đoàn - Hội trên tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn trường, chương trình hành động của Đảng ủy và các phong trào lớn như “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”; các cuộc vận động của Hội Sinh viên Việt Nam như: “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh”, “Hiến máu tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”... Từ đó, thu hút sự tham gia đông đảo của các HSSV nhà trường vào tất cả các hoạt động được tổ chức. Nhờ vậy, đã xuất hiện nhiều đoàn viên là HSSV có nhiều nỗ lực trong các hoạt động phong trào và có nhiều cố gắng trong học tập đủ điều kiện để Đoàn trường giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

Từ năm 2009 đến nay, thông qua sự quan tâm bồi dưỡng của Đoàn trường CĐCĐĐT, đã có 417 đoàn viên thanh niên ưu tú của trường được học các lớp về bồi dưỡng phát triển Đảng, có 230 người được xem xét kết nạp vào tổ chức Đảng, trong đó có 187 người là HSSV của trường được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hiện tại trong tổng số 143 đảng viên đang sinh hoạt trong Đảng bộ trường CĐCĐĐT có đến 64 đảng viên là HSSV.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn