Nguyễn Hồng Mai Phương
Bông hoa danh dự của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Cập nhật ngày: 29/06/2012 07:48:50

Cuối tháng 5 vừa qua, Trường Tiểu học Lê Văn Tám - phường 1, thành phố Cao Lãnh (TPCL) tổ chức lễ tổng kết và phát thưởng cho hơn một trăm học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012.

Vinh dự nhất có lẽ là Nguyễn Hồng Mai Phương - học sinh lớp 5/1, em nhận giải thưởng Danh dự do Hội khuyến học TPCL trao tặng dành cho học sinh duy nhất ở TPCL 5 năm liên tục đạt giải Nhất khối và nhiều giải thưởng khác gồm tiền mặt, sách giáo khoa và 150 quyển tập.


Nguyễn Hồng Mai Phương

11 tuổi nhưng so với các bạn cùng trang lứa, Mai Phương to khỏe hơn, vẻ mặt rất thông minh. Các hội thi do trường, ngành Giáo dục - Đào tạo cấp thành phố, cấp tỉnh tổ chức, Mai Phương đều đạt kết quả tốt. Môn học Mai Phương yêu thích là Toán và Anh văn.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình, Mai Phương khiêm tốn nói: “Trên lớp em nghe thầy cô giảng bài, nhớ bài và tranh thủ làm bài tập ngay tại lớp, có những hôm làm bài quên cả giờ ra chơi”. Sau giờ học ở trường, về nhà Mai Phương phụ giúp cha, mẹ chút ít công việc kinh doanh hoặc xem sách, báo, chơi đàn Organ. Thỉnh thoảng em lên mạng tham gia diễn đàn Toán học để có kinh nghiệm từ các hội thi học sinh giỏi các cấp. Em thường giải những bài dễ trước rồi đến những bài khó. Điều quan trọng đối với Mai Phương là khi giải bất kỳ bài tập nào, nhất là Toán em phải nắm chắc, hiểu rõ tường tận. Đây là thói quen của Mai Phương ngay từ khi còn là học sinh lớp 1, bởi cha, mẹ luôn bận rộn với công việc kinh doanh vì thế Mai Phương phải tập tính tự lập.

Cũng nhờ học bài, làm bài ngay tại lớp nên Mai Phương có thời gian tham gia tốt và đạt giải cao ở các cuộc thi, phong trào của trường, của thành phố, kể cả của tỉnh như: học sinh giỏi môn Toán, Olympic tiếng Anh, viết thư Quốc tế UPU, học sinh giỏi hội giao lưu kiến thức, cờ vua, tiếng hát Sơn Ca, vẽ tranh,... Em luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, đứng đầu lớp học, khối lớp học từ năm lớp 1 đến lớp 5.

Nhận xét về cô học trò Nguyễn Hồng Mai Phương, nhà giáo ưu tú On Thanh Thoại rất tự hào và cho rằng Mai Phương rất thông minh, hiền lành và lễ phép. Còn các bạn cùng lớp đều bày tỏ tình cảm quý mến và rất “nể” thành tích học tập của Mai Phương.

Những ngày này, Mai Phương đang học thêm Anh văn ở một trường Ngoại ngữ tại TP.HCM. Tuy mới 11 tuổi, chỉ mới chuẩn bị vào lớp 6 nhưng Mai Phương đã định hướng chọn nghề nghiệp tương lai. Đó là theo học môn tiếng Anh, học thật giỏi môn Toán và tham gia công tác từ thiện như cha, mẹ đã và đang làm.

Phương Nga

Gửi bình luận của bạn