Thầy Tổng phụ trách Đội luôn được học trò, đồng nghiệp tin yêu

Cập nhật ngày: 29/04/2019 05:56:32

ĐTO - Đó là thầy Nguyễn Văn Hoài Thanh (SN 1987), giáo viên Trường Tiểu học Phú Mỹ (phường 2, TP.Sa Đéc).


Thầy Nguyễn Văn Hoài Thanh

Trong công việc, thầy Thanh luôn phấn đấu hoàn thành tốt những việc do Ban giám hiệu phân công và của Hội đồng Đội cấp trên tổ chức. Thầy phối hợp với Ban phụ trách Đội nhà trường xây dựng Liên đội ngày càng vững mạnh, 9 năm liền đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh cấp thành phố và 7 năm liền đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh cấp tỉnh.

Thầy cũng tham mưu với Ban giám hiệu trường và phối hợp với Ban phụ trách Đội nhà trường xây dựng 2 mô hình: “Theo dòng Sử Việt”, “Tủ sách thân thương” được Hội đồng Đội TP.Sa Đéc đánh giá cao. Riêng đối với mô hình Tủ sách thân thương đã tạo được niềm tin trong phụ huynh chung tay giúp đỡ học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn và nâng cao văn hóa đọc sách.

Ngoài ra, trong hoạt động xã hội, từ thiện, thầy còn tham gia vào Hội Chữ thập đỏ phường 2 (TP.Sa Đéc), là chi Hội trưởng Hội Chữ thập đỏ của trường, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội của phường và của thành phố tổ chức. Năm học này, Trường Tiểu học Phú Mỹ có 2 HS mắc bệnh hiểm nghèo. Thầy đã đứng ra vận động thầy cô, HS trong trường trên 30 triệu đồng để hỗ trợ 2 em được tiếp tục điều trị bệnh.

“Trong công việc, thầy Thanh luôn chủ động, rất chu đáo. Phối kết hợp với các tổ chuyên môn rất tốt. Tiếp xúc với học sinh, phụ huynh, thầy rất gần gũi, thân thiện, do đó thầy tạo được niềm tin cho mọi người”, thầy Nguyễn Minh Nhựt - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Mỹ nhận xét.

Với những kết quả đạt được trong công tác tổng phụ trách Đội, năm 2017, thầy Thanh nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

H.NGHĨA

Gửi bình luận của bạn