Tuyển dụng giáo viên năm 2012:
Thực hiện công khai, đảm bảo tính công bằng

Cập nhật ngày: 04/07/2012 07:16:13

Căn cứ vào nhu cầu giáo viên, nhân viên từ các các Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân viên thư viện, tuyển dụng viên chức vào ngạch giáo viên phổ thông, mầm non năm 2012. Theo thông tin bước đầu, quy trình tuyển sinh sẽ được thực hiện công khai để bảo đảm tính dân chủ và công bằng.


Thành lập Hội đồng tuyển dụng để đảm bảo tính khách quan

Đối với nhu cầu tuyển dụng nhân viên thư viện năm 2012 (năm học 2012-2013) của các Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc, Sở GD-ĐT thông báo tuyển dụng viên chức vào ngạch Thư viện tại các cơ sở giáo dục phổ thông công lập và trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2012.

Về điều kiện và tiêu chuẩn, ứng viên phải có văn bằng chuyên môn thư viện tốt nghiệp từ trung cấp thư viện trở lên. Các ứng viên sẽ được tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển theo chỉ tiêu nhu cầu, xếp hạng từ cao đến thấp. Cách xếp hạng được xếp theo hộ khẩu, trình độ đào tạo, loại hình đào tạo và điểm học tập, tốt nghiệp, hộ khẩu trong tỉnh được xét trước, sau đó đến ngoài tỉnh. Trình độ đào tạo được xếp theo thứ tự Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, loại hình đào tạo: xếp theo thứ tự chính qui, chuyên tu, tại chức (vừa làm vừa học), từ xa. Tổng điểm các môn học và điểm tốt nghiệp được xếp từ cao đến thấp. Đối với những trường hợp đồng hạng, ứng viên trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên thuộc đối tượng ưu tiên là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, đội viên tri thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ, phụ nữ.

Trường hợp vẫn không xác định được thứ tự ưu tiên theo qui định nêu trên thì các ứng viên cùng bốc thăm để xác định người trúng tuyển. Thời gian nhận hồ sơ kể từ ngày 2-7-2012 đến hết ngày 6-7-2012. Đối với việc tuyển dụng viên chức vào ngạch giáo viên phổ thông, mầm non năm 2012, đối tượng dự tuyển là những ứng viên tốt nghiệp bằng Thạc sĩ, ĐHSP chính quy, CĐSP chính quy. Bằng tốt nghiệp Đại học chính quy đối với các môn không chuyên sư phạm gồm: Tin học, Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật công nghiệp thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do khoa sư phạm, Trường sư phạm cấp đối với tất cả các ngạch dự tuyển. Riêng ứng viên dự tuyển vào làm giáo viên tiếng Anh, Sở GD-ĐT đang xin chủ trương của UBND tỉnh để tổ chức kiểm tra theo khung năng lực ngoại ngữ chuẩn trình độ Châu Âu... Thời gian, lịch tuyển dụng dự kiến từ ngày 7-8-2012.

Trao đổi về thông tin tuyển dụng, ông Hồ Văn Thống - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: “Nhìn chung, quy trình tuyển dụng vẫn như những năm trước đây, nhưng năm học 2012-2013 có những cách làm mới là Sở yêu cầu các huyện, thị, thành phố phải công khai chỉ tiêu thiếu, thừa tới từng trường Mầm non, Tiểu học, THCS cũng như các đơn vị trực thuộc Sở trên cổng thông tin để toàn ngành cũng như nhân dân biết. Các quy trình, thông tin đều công khai để bảo đảm tính dân chủ và công bằng trong giáo dục. Năm nay, vẫn thành lập Hội đồng tuyển dụng như những năm trước, sau khi tuyển nếu các cơ sở giáo dục có nhu cầu thêm giáo viên (do huy động học sinh cao hơn kế hoạch) phải gửi về Sở GD&ĐT tuyển dụng trước, sau đó mới hợp đồng để đảm bảo đúng Luật viên chức...”.

C.Phương

Gửi bình luận của bạn