Dùng dao đâm chết người vì bênh vực bạn

Cập nhật ngày: 22/07/2016 12:52:32

ĐTO - Không có mâu thuẫn từ trước nhưng khi thấy đánh nhau, Châu Văn Nhất (SN 1986, ngụ xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự) bênh vực bạn bè đã dùng dao tước đoạt sinh mạng của người khác.


Bị cáo Châu Văn Nhất trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử

Diễn biến của vụ việc cho thấy, ngày 6/12/2015, Nguyễn Tuấn Anh cùng với bạn gái là Thái Lan Vy từ TP.HCM về quê nên ghé nhà của Võ Thái Hộp tại TX.Hồng Ngự. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày (6/12), Hộp, Tuấn Anh, Vy cùng Châu Văn Nhất, Lê Văn Minh (Nhất, Minh là bạn bè với Hộp) cùng uống rượu tại quán Hoàng Yến thuộc địa phận phường An Lộc, TX.Hồng Ngự. Kết thúc tiệc rượu, Tuấn Anh điều khiển xe mô tô chở Vy, Nhất chở Minh, Hộp chạy xe một mình về hướng cầu Hồng Ngự.

Cùng lúc này, Huỳnh Văn Thạch, Nguyễn Hoàng Khang, Nguyễn Văn Hết cũng có uống rượu rồi điều khiển xe tham gia giao thông. Khi cả 3 đến khu đến khu vực cầu Hồng Ngự, nhóm của Thạch gặp nhóm của Châu Văn Nhất. Thạch rồ ga, lạng lách vượt qua nhóm của Nhất. Hộp và Tuấn Anh tăng ga chạy theo nhóm của Thạch. Khi xuống dốc cầu Hồng Ngự, thấy nhóm của Thạch dừng xe nên Hộp, Tuấn Anh cũng dừng xe lại nhìn thì bị nhóm của Thạch chửi và dùng nón bảo hiểm đánh. Do bị tấn công nên Hộp bỏ chạy, Thạch và Hết quay sang đánh Tuấn Anh. Nhất chở Minh chạy đến thấy Tuấn Anh bị đánh nên Minh, Nhất tiếp tục đánh nhau với nhóm của Thạch.

Trong lúc hỗn chiến, Nhất dùng dao (loại dao bấm) đâm 4 nhát vào người Thạch, làm Thạch ngã xuống đường bất động, sau đó đã tử vong. Sau khi đâm Thạch, Nhất thấy Minh, Hộp đang vây đánh Hết nên nói: “Can nó ra đi, tao đâm thằng kia rồi”. Sau đó, nhóm của Nhất rời khỏi hiện trường. Sau khi xảy vụ đánh nhau, Công an TX.Hồng Ngự triệu tập nhiều đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Châu Văn Nhất thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Xét thấy hành vi của đối tượng Châu Văn Nhất có dấu hiệu của loại tội phạm giết người nên Công an TX.Hồng Ngự chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

Mặc dù không có mâu thuẫn trước nhưng khi thấy Huỳnh Văn Thạch đánh nhau với Tuấn Anh và Hộp, Châu Văn Nhất bênh vực bạn bè nên dùng dao đâm Thạch dẫn đến tử vong. Ngày 20/7/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Châu Văn Nhất. Tại phiên tòa, Châu Văn Nhất thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm về với gia đình, vợ con và làm người có ích cho xã hội. Kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Châu Văn Nhất mức án 14 năm tù giam về tội giết người được quy định tại Điều 93 Bộ luật hình sự.

Dũng Chinh

 

Gửi bình luận của bạn