Vụ án từ việc không trả phí qua cầu

Cập nhật ngày: 15/06/2012 06:52:45

Ngày 12-6-2012, TAND tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Võ Thành Đô (SN 1996 ngụ xã Tân Long, huyện Thanh Bình) về tội giết người.

Khoảng 18 giờ ngày 14-8-2011, Phan Thanh Phụng cùng 3 người bạn điều khiển xe mô tô với tốc độ cao qua trạm thu phí cầu Sở Thượng (TX Hồng Ngự) không dừng lại trả tiền phí qua cầu. Lúc đó, có người khách đi đường nói: mấy thằng này đi ăn cướp, sao chạy dữ vậy. Phụng nghĩ người thu phí là Võ Thành Đô chửi mình nên cả nhóm quay xe trở lại cự cãi, rồi đánh Đô ngã xuống đường. Anh Đặng Văn Hậu là người làm chung với Đô đến can ngăn, Đô bỏ chạy còn Hậu điện thoại báo công an.

Chạy được hơn 10m, thấy cây búa bửa củi để cặp mé đường, Đô lấy búa và quay lại trạm thu phí, thấy Phụng đứng quay lưng lại nên Đô dùng búa đập vào đầu, trán của Phụng gây thương tích. Lúc này, nhóm bạn của Phụng chạy đến, Đô quăng búa chạy vào nhà đóng cửa, nhóm bạn của Phụng lấy gạch, đá ném vào nhà. Sau đó, công an phường An Lạc đến giải quyết, Phụng được đưa đi cấp cứu và điều trị. Kết quả giám định tỷ lệ thương tật của Phan Thanh Phụng là 2% xếp loại thương tật vĩnh viễn, hậu quả sau đó Phụng bị loạn tâm thần.

Tuy Phan Thanh Phụng có lỗi là đánh người trước nhưng việc Võ Thành Đô dùng búa đánh vào đầu, trán của Phụng là hành vi phạm tội giết người. Việc bị hại không chết là do được cấp cứu, điều trị kịp thời nên Võ Thành Đô phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giết người thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Do Võ Thành Đô phạm tội khi còn chưa thành niên, gia đình Đô đã bồi thường cho bị hại 30 triệu đồng, gia đình bị hại có đơn bãi nại cho Đô nên HĐXX đã tuyên phạt Võ Thành Đô 4 năm tù.

N.A

Gửi bình luận của bạn