Futsal Việt Nam được thế giới vinh danh ở ba hạng mục

Cập nhật ngày: 02/01/2019 05:27:20

Kết thúc năm 2018, trang Futsal Planet, nơi tổ chức giải thưởng uy tín của futsal thế giới công bố kết quả bình chọn các hạng mục trong năm qua. Đáng chú ý, futsal Việt Nam đã có tên trong tốp 10 ở ba hạng mục.


Huấn luyện viên Miguel Rodrigo xếp thứ 4 trong danh sách 10 huấn luyện viên cấp câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới - Ảnh: FUTSAL PLANET

Ở hạng mục HLV xuất sắc nhất thế giới cấp độ CLB, HLV Miguel Rodrigo xếp thứ 4 với 269 điểm. Hiện ông Rodrigo đang kiêm nhiệm vị trí HLV ở CLB Thái Sơn Nam và tuyển futsal Việt Nam.

Trong hạng mục CLB futsal xuất sắc nhất thế giới, nhà vô địch Việt Nam Thái Sơn Nam đứng thứ 8 với 85 điểm.

Năm qua, Thái Sơn Nam thống trị Giải futsal vô địch quốc gia. Nhưng đáng kể nhất chính là thành tích lọt vào chung kết Giải futsal các CLB châu Á.


Câu lạc bộ Thái Sơn Nam đứng thứ 8 trong danh sách bầu chọn các CLB futsal xuất sắc nhất thế giới - Ảnh chụp màn hình

Hạng mục Thủ môn xuất sắc nhất thế giới, thủ môn Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) được vinh danh ở vị trí thứ 10. Văn Ý vừa được giới báo chí trong nước bầu chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng futsal 2018.

Việc được thế giới biết đến ở các hạng mục bầu chọn ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của futsal Việt Nam trong thời gian qua. Đây là tiền đề và cũng là động lực để futsal Việt Nam tiếp tục tiến lên.

HOÀI DƯ (TTO)

Gửi bình luận của bạn