Tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc

Cập nhật ngày: 04/01/2019 17:03:05

ĐTO - Chiều 4/1, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ tuyên dương huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc (ĐHTTTQ) lần thứ VIII – năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại lễ tuyên dương

Tại ĐHTTTQ vừa qua, Đoàn thể thao Đồng Tháp với 27 HLV và 117 VĐV đã tham gia thi đấu 14/36 môn thể thao. Kết quả, các VĐV Đất Sen hồng đã thi đấu xuất sắc với thành tích 12 HCV, 6 HCB, 18 HCĐ, xếp hạng 13/65 đơn vị tham dự (vượt chỉ tiêu xếp hạng 15/65 và chỉ tiêu 11 HCV đề ra). Còn tính riêng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp xếp hạng nhì sau An Giang.

Các môn như: Karate (3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ), Judo (3 HCV, 2 HCĐ), Đá cầu (3 HCV, 2 HCB) và Bi sắt (2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ) là những bộ môn thi đấu xuất sắc nhất, góp phần làm nên thành công cho Đoàn thể thao tỉnh nhà. Ngoài ra, cũng phải ghi nhận nỗ lực của những môn lần đầu đạt huy chương tại ĐHTTTQ như: Taekwondo, Vovinam hay Cầu mây, Điền kinh.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các HLV, VĐV tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn toàn thể HLV, VĐV không tự mãn với thành tích có được mà hãy cố gắng phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn, mang vinh dự cho quê hương Sen hồng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, sở ngành liên quan trong sự nghiệp phát triển thể thao tỉnh nhà và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị để thể thao Đất Sen hồng không ngừng vươn xa trong thời gian tới.     


Đại biểu khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc

Để ghi nhận và biểu dương thành tích tự hào, UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 82 HLV, VĐV tiêu biểu. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tặng Giấy khen cho 2 tập thể (môn Karate và Judo) và 4 cá nhân có đóng góp cho thành tích của thể thao Đồng Tháp ở ĐHTTTQ vừa qua. Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp còn thưởng nóng số tiền 241 triệu đồng cho các môn: Judo, Karate, Bi sắt, Đá cầu và Xe đạp; Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao tỉnh cũng tặng đội Xe đạp số tiền 23 triệu đồng. 

 Phước Lộc

Gửi bình luận của bạn