Hơn 4,2 tỷ đồng thực hiện công tác chính sách đối với người có công

Cập nhật ngày: 02/01/2019 05:30:23

Thời gian qua, huyện Lấp Vò luôn đẩy mạnh công tác quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện đã thăm và tặng hơn 28.000 suất quà với tổng số trên 4,2 tỷ đồng. Trong đó, ngoài các suất quà của Trung ương và tỉnh, địa phương còn vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện cấp phát 6.495 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1,4 tỷ đồng. Các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện hiện đều được các cơ quan, ban, ngành, trong và ngoài huyện nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Trong năm, huyện đã xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa, đồng thời triển khai xây dựng 60 căn và sửa chữa 82 căn nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng, vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 610 triệu đồng.

THU THẢO

 

Gửi bình luận của bạn