Công bố quyết định chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công giai đoạn 3

Cập nhật ngày: 01/08/2019 15:02:33

ĐTO - Ngày 1/8, tại huyện Tháp Mười, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh về thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 3). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì buổi lễ.


Trao quyết định của UBND tỉnh về thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh

Theo kế hoạch thực hiện giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 1/8 tại Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công của tỉnh; Bộ phận Một cửa các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Châu Thành, Lai Vung, Thanh Bình,  TP.Sa Đéc, TX.Hồng Ngự và xã Bình Hàng Trung (huyện Cao Lãnh), xã Thường Thới Hậu B (huyện Hồng Ngự). Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND các địa phương và các đơn vị đã triển khai giai đoạn 1, 2 tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ ở giai đoạn 3.

Đề án đã được thực hiện giai đoạn 1, 2 tại Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công của tỉnh, 6 huyện, thị xã và 27 xã, phường. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu, từ khi triển khai Đề án đã có 30 đoàn công tác của các tỉnh đến tham quan, nghiên cứu và học tập kinh nghiệm. Đặc biệt là dựa trên thực tiễn của tỉnh Đồng Tháp, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến về dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án thí điểm thực hiện và cung ứng dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích tại địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tặng Bằng khen, Giấy khen cho 39 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, triển khai Đề án thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công ở giai đoạn 1, 2.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn