Ký kết hợp tác với Bưu điện Việt Nam về chuyển giao các dịch vụ hành chính công

Cập nhật ngày: 06/06/2018 16:49:34

ĐTO - Sáng 6/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương và ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Đồng Tháp với Bưu điện Việt Nam về xây dựng Đề án thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp hợp tác với Bưu điện Việt Nam chuyển giao các dịch vụ hành chính công

Nội dung của Đề án tập trung vào việc Bưu điện tỉnh Đồng Tháp sẽ tham gia tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông cho người dân.

Dự kiến, từ ngày 1/8/2018 Đề án sẽ được thực hiện thí điểm tại Trung tâm Hành chính công tỉnh; cấp huyện triển khai thực hiện tại Bộ phận Một cửa UBND huyện Thanh Bình, Tam Nông và cấp xã sẽ thực hiện tại mô hình kết hợp Bưu điện với Bộ phận Một cửa ở 4 xã: Tân Thạnh, Tân Long (huyện Thanh Bình), Thường Thới Tiền, Thường Phước 2 (huyện Hồng Ngự).

Đến ngày 1/10/2018, Đề án sẽ tiếp tục được mở rộng thực hiện ở Bộ phận Một cửa UBND các huyện: Châu Thành, Cao Lãnh, Tháp Mười, Tân Hồng, TX.Hồng Ngự, TP.Sa Đéc và 23 điểm Bưu điện kết hợp với Bộ phận Một cửa các xã của tỉnh. Đến ngày 1/1/2019, sẽ triển khai ở các huyện và các xã còn lại của tỉnh.

Việc triển khai thực hiện Đề án này sẽ tận dụng được cơ sở, vật chất của ngành bưu điện, tiết kiệm ngân sách nhà nước cho đầu tư cơ sở vật chất ở Bộ phận một cửa, tạo thêm nguồn thu cho ngành bưu điện và góp phần mang đến sự hài lòng cho người dân.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn