Thành phố Cao Lãnh chuyển biến tích cực trong giải quyết thủ tục hành chính

Cập nhật ngày: 05/04/2019 16:18:53

ĐTO - Sáng ngày 5/4, Đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh kiểm tra việc triển khai công tác CCHC tại TP.Cao Lãnh.

Qua kiểm tra thực tế công tác giải quyết hồ sơ, TTHC và công tác triển khai CCHC của UBND TP.Cao Lãnh và các xã, phường, Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành của thành phố trong triển khai các nhiệm vụ CCHC của tỉnh đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn Kiểm tra với UBND TP.Cao Lãnh

TP.Cao Lãnh đã triển khai nhiều giải pháp trong xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước. Đồng thời, TP.Cao Lãnh cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết hồ sơ, TTHC cho người dân và quan tâm đơn giản hóa quy trình giải quyết TTHC đối với các cá nhân, tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công trên địa bàn.

So với lần kiểm tra của năm 2018, cán bộ, công chức tại các cấp của TP.Cao Lãnh đã triển khai thực hiện tốt quy trình giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; dần khắc phục được tình trạng tiếp nhận dư thành phần TTHC của công dân, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân.

Các hạn chế thiếu sót của TP.Cao Lãnh trong thực hiện CCHC là còn tình trạng chưa niêm yết, cập nhật kịp thời các văn bản quy định về TTHC ở các lĩnh vực tại bộ phận một cửa cấp xã và thành phố; sổ theo dõi hồ sơ giải quyết ở lĩnh vực đất đai chưa cập nhật đúng quy định; còn giải quyết trễ hạn đối với hồ sơ thuế.

Bên cạnh đó, TP.Cao Lãnh vẫn chưa cập nhật và việc áp dụng kịp thời các quy định về áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong công tác quản lý; việc tinh giản biên chế còn chậm; chưa triển khai tốt kế hoạch kiểm soát TTHC;…

Tại buổi kiểm tra, Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đề nghị UBND TP.Cao Lãnh tiếp tục nâng cao tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức chuyên môn tránh sai sót gây khó khăn, phiền hà cho người dân trong giải quyết TTHC.

Các ngành chuyên môn của thành phố cần quan tâm, phối hợp nhịp nhàng tránh tình trạng giải quyết trễ hẹn TTHC cho các tổ chức, công dân.

Ngoài ra, Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đề nghị UBND TP.Cao Lãnh quan tâm triển khai việc kiểm soát TTHC; tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện hồ sơ, TTHC công trực tuyến mức độ 3,4; xây dựng kế hoạch và đưa cán bộ đi đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức theo quy định; tăng cường chuyển đổi vị trí việc làm trên địa bàn.  

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn