Buổi thi đầu tiên thí sinh đến dự thi tại trường Đại học Đồng Tháp đạt hơn 85%

Cập nhật ngày: 04/07/2012 20:13:44

Hòa cùng không khí của kỳ thi đại học đợt I năm 2012 trong cả nước, sáng nay 4-7-2012, các thí sinh dự thi khối A và A1 vào trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) bước vào dự thi môn Toán, với thời gian làm bài 180 phút.

So với kỳ thi đại học các năm trước phải tổ chức tại một số điểm thi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, năm nay trường ĐHĐT chỉ tổ chức thi duy nhất tại điểm thi của trường. Trong đợt I này, nhà trường tổ chức 64 phòng thi và huy động hơn 300 cán bộ, giảng viên của trường tham gia coi thi. Để cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trường ĐHĐT phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và điện lưới thông suốt cho kỳ thi.


Cán bộ coi thi phát giấy thi cho thí sinh

Trong buổi thi đầu tiên thời tiết tại thành phố Cao Lãnh khá thuận lợi cho các thí sinh đến dự thi, trời nắng nhẹ, không oi bức lắm. Ghi nhận buổi thi đầu, có khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đưa đón và dõi bước theo các thí sinh, trong đó có nhiều phụ huynh đặc biệt như cụ Võ Thị Tư (83 tuổi) là bà ngoại của thí sinh Nguyễn Ngân ngụ huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Để dự thi đợt I này, ngày 2-7 hai bà cháu trãi qua 4 lượt đi xe khách từ huyện Tân Phú Đông đến thành phố Cao Lãnh, sau đó tìm chỗ trọ và tham quan địa điểm thi.


Các phụ huynh mong tin của các thí sinh

Ba mẹ Nguyễn Ngân người thì bị bệnh, người thì bận việc mưu sinh không thể đưa em đi thi nên bà nhận nhiệm vụ đi theo để động viên em. Trong suốt buổi thi, ngồi ngoài cổng trường đợi cháu thi mà lòng cụ Võ Thị Tư cứ thấp thỏm mong tin tức của cháu ngoại. Bà thổ lộ: “Đời tôi ít chữ rồi nên phải quyết tâm lo cho cháu ngoại ăn học”.

Trường ĐHĐT cho biết, trong buổi thi đầu tiên có 1.613 thí sinh đến dự thi, đạt 85,1% số hồ sơ đăng ký dự thi vào khối A và A1 của trường.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn