Huyện Hồng Ngự

Cần nhân rộng các mô hình hay về giải quyết thủ tục hành chính

Cập nhật ngày: 06/06/2018 16:51:52

ĐTO - Chiều 5/6, Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh do ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn kiểm tra công tác CCHC của huyện Hồng Ngự trong 6 tháng đầu năm 2018.


Kiểm tra việc niêm yết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa UBND huyện Hồng Ngự

Qua kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành về CCHC tại các phòng, ban của UBND huyện và công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại UBND xã Thường Thới Tiền, Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đánh giá cao công tác triển khai  CCHC của huyện Hồng Ngự.

Ngoài việc triển khai thực hiện tốt các hoạt động CCHC theo kế hoạch chỉ đạo của tỉnh, Hồng Ngự là địa phương đi đầu trong việc triển khai các mô hình giải quyết TTHC để tạo thuận lợi, tiết kiệm được thời gian chi phí đi lại cho người dân như: mô hình “Ngày thứ Bảy vì dân”, “Tổ phục vụ lưu động xã Long Khánh A”, mô hình “Bưu điện xã kết hợp Một cửa cấp xã”,…

Huyện Hồng Ngự cũng tập trung tuyên truyền để người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Đồng thời, quan tâm triển khai tinh gọn, sắp xếp lại bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hoạt động có hiệu quả.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị UBND huyện Hồng Ngự quan tâm kiểm tra chấn chỉnh tình trạng niêm yết chưa kịp thời các TTHC tại bộ phận một cửa cấp xã. Chỉ đạo cán bộ, công chức cập nhật phần mềm một cửa điện tử khi nhận giải quyết TTHC cho người dân.

Trong thời gian tới, địa phương cần tiếp tục củng cố, nhân rộng và triển khai thực hiện nhiều mô hình giải quyết TTHC để mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn