Đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật ngày: 29/07/2020 05:37:14

ĐTO - Sáng ngày 28/7, tại hội trường Khối Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể và các Hội tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị thảo luận, đóng góp các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Võ Hoàng Cương – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng trên 40 đại biểu là nhân sĩ, trí thức, thành viên các Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các tôn giáo trong tỉnh, đại diện Hội tương tế người Hoa, Ban Chủ nhiệm và Ban Quản lý các Hội quán, Tổ Nhân dân tự quản trên địa bàn TP.Cao Lãnh.


Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Hoàng Cương gợi ý một số nội dung, vấn đề trọng tâm để các đại biểu thảo luận đóng góp như: những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế, một số bài học kinh nghiệm rút ra trong dự thảo Văn kiện; mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2020 – 2025; giải pháp phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống MTTQ các cấp trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong nhiệm kỳ tới...

Hội nghị đã ghi nhận 15 lượt ý kiến đóng góp cho dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, các ý kiến từ đại biểu đều thống nhất với bố cục, kết cấu nội dung, kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, dự thảo Văn kiện đã nêu rõ nét những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đóng góp nhiều ý kiến về các chỉ tiêu chủ yếu và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2025. Một số ý kiến đề nghị việc cân nhắc, bổ sung, thay đổi một số cụm từ ngắn gọn, điều chỉnh về mặt câu chữ để nêu khái quát, đầy đủ từng nội dung dự thảo Văn kiện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Hoàng Cương cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu tất cả những ý kiến đóng góp thể hiện tâm huyết, trách nhiệm và sự quan tâm của các đại biểu vào Dự thảo báo cáo chính trị. Những ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh tổng hợp gửi Tiểu ban chuẩn bị Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI để nghiên cứu, bổ sung.

NHẤT MAI

Gửi bình luận của bạnTin cùng chuyên mục
Các tin khác